Thuê Xe Đi La Vang Từ Huế

Thánh địa La Vang nằm trong khu vực xưa gọi là Dinh Cát (đời chúa Nguyễn Hoàng vào nam thế kỷ XVI vùng này gọi là Dinh Cát tức Dinh xây trên một vùng đất cát có khi gọi là Cát Dinh) nay thuộc xã Hải Phú huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị cách thành phố Huế 60km về phía bắc và cách Thành Cổ Quảng Trị chừng 6km về phía nam

Đức Mẹ La Vang là tên gọi mà giáo dân Công giáo Việt Nam đề cập đến hiện tượng Đức Mẹ Maria hiện ra trong một thời kỳ mà đạo Công giáo bị bắt bớ tại Việt Nam. Tại đó, theo truyền thuyết kể lại rằng, các giáo hữu thường cầu nguyện tại đám cỏ gần gốc cây đa. Một lần trong lúc đọc kinh, Mẹ đã xuất hiện đẹp vô ngần. Đức Mẹ còn hiện ra nhiều lần như vậy . Điều đó được các tiền nhân truyền lại cho đến nay. Vì thế hằng năm, hàng ngàn người dân mộ đạo tìm về La Vang với đức tin tuyệt đối về sự độ trì, ban phước lành của Mẹ.

LỄ HỘI HÀNH HƯƠNG TẠI LA VANG.

Hàng năm vào ngày 15 tháng 8 tại La Vang thường tổ chức lễ hội hành hương, gọi là “Kiệu”. Người hành hương tụ hội về đây từ mọi miền trên đất nước, ho có thể mua được lá cây vằng, một loại lá thường dùng sắc thuốc hoặc uống mát, lành và có khả năng kháng khuẩn, rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh nở. Không những thế, khách thập phương đến đây là để hành hương và cầu xin những ơn lành mà người Công giáo tin rằng Đức Bà sẽ ban ơn như ý.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẾN VỚI LA VANG.

Có nhiều cách để đến với La Vang và du khách có thể kết hợp với tham quan các điểm du lịch ở hai địa điểm nổi tiếng đó là Huế Và Quảng Trị.

Nếu bạn đến từ những nơi xa như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể đi tàu đến thị xã Quảng Trị và bắt Taxi đi khoảng 4km hướng về thành phố Huế sẽ đến với La Vang.

Một cách khác là đi máy bay đến Huế và sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tại Huế. Công ty BNT travel chúng tôi có cung cấp dịch vụ thuê xe du lịch từ 4 chỗ trở lên hỗ trợ bạn với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt. Không những vậy, công ty còn thiết kế một kế hoạch tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị trong vòng một ngày như:

1.  SÔNG BẾN HẢI, CẦU HIỀN LƯƠNG:  

Nằm ngay chính giữa khu vực vĩ tuyến 17. Sông Bến Hải là nơi được chọn làm ranh giới cho 2 miền đất nước từ 22/7/1954 cho đến 29/4/1975. Là dòng sông được mang tên 2 chữ anh hùng, sông Bến Hải luôn là biểu tượng chiến tranh, đi liền với lích sử hào hùng của dân tộc.

Cầu Hiền Lương: bắt qua sông Bến Hải được xây dựng lại vào tháng 5/1952 với 7 nhịp cầu. Trong thời kì khánh chiến chống Mỹ, chiếc cầu được sơn bởi 2 màu khác nhau để làm dấu cho ranh giới giữa 2 miền. Giờ đây, độc lập về, chiếc cầu được tu sửa và bảo tồn như một chứng nhân lịch sử. Mỗi một nhịp cầu là hàng trăm câu chuyện, hàng trăm mảnh đời hi sinh để bảo vệ chủ quyền đất nước.

2.  ĐỊA ĐẠO VĨNH MỐC: ngôi làng trong lòng đất.

Được chia ra làm nhiều khu vực , từ nhà bếp, nhà sinh, hay các chỗ sinh hoạt cộng đồng. Địa đạo Vĩnh Mốc được coi như là một kho tàng sống, nơi chứng kiến sự kiên cường của người dân đất Việt để giành được độc lập.

Địa đạo Vĩnh mốc sẽ làm hài lòng cả những vị khách hiếu kì nhất, không phải bởi vì vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ; mà nó là vì sự kiên cường, bí ẩn của một nhân chứng lịch sử.

Và cùng hòa mình vào không khí thiên nhiên của núi đồi khi băng qua đường Trường Sơn, thăm Khe Sanh và tận mắt cảm nhận những nhân chứng lịch sử.

Note: vui lòng liên lạc với chúng tôi để được báo giá chính xác về lộ trình mà quý khách muốn tham quan.

GỌI NGAY: (Ms Tâm) 0984 859 723 – Ms. Nhàn 0969916420 – Ms. Na 0353392518

VĂN PHÒNG: 0888468369(hotline)  để được tư vấn thêm

 


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá thuê xe đã bao gồm

  • Xe du lịch, mới và  trang bị hiện đại.
  • Lái xe uy tín, thân thiện, và chăm sóc tận tình.
  •  Wifi
  • Xăng, phí đường bộ và bãi đỗ xe
  • Nước và khăn giấy trên xe

 

Giá thuê xe chưa bao gồm

  • Chi phí ăn, uống
  • Hướng dẫn viên
  • Các loại phí cá nhân cũng như vé vào cổng các điểm du lịch.
từ1,000,000vnđ/xe
Đặt ngay

BẠN ĐANG TÌM KIẾM NHỮNG GỢI Ý KHI ĐI DU LỊCH TẠI VIỆT NAM?

Khách sạn, xe du lịch, tour trọn gói, đặc sản địa phương và các kinh nghiệm du lịch…